BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGHĨA HÀNH ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN

Sáng 28/3/2024, tại Hội trường huyện, đồng chí Trần Đình Cảm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành đã có buổi đối thoại trực tiếp với 120 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 36 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Đình Cảm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành

Dự buổi đối thoại có các đồng chí Trương Quang Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Xuân Sâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tấn Anh – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các cán bộ quản lý, giáo viên đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến các vấn đề về: cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, chính sách tiền lương cho giáo viên; trong đó, các trường đề nghị huyện quan tâm phân bổ kinh phí để các trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tại đơn vị, góp phần đảm bảo chất lượng trường chuẩn quốc gia; xem xét, giải quyết chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo; hỗ trợ kinh phí để các trường chi trả cho giáo viên hợp đồng. UBND huyện sớm có kế hoạch tuyển dụng giáo viên, nhân viên phụ trách thiết bị trường học, y tế, thư viện để phân bổ về các trường còn thiếu, nhằm đảm bảo biên chế hoạt động. Các trường Mầm non Hành Phước, Mầm non Hành Thiện đến nay vẫn chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do vướng mắc trong việc quy hoạch, sử dụng đất, vì vậy khó khăn trong công tác đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất.

Thầy Trần Tấn Tuấn – Hiệu trưởng trường TH Hành Nhân phát biểu tại buổi đối thoại

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành và đại diện các phòng, ban chuyên môn đã tiếp thu, làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng các ý kiến, kiến nghị, đề xuất tại buổi đối thoại.

Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp thu và đề xuất tới cấp có thẩm quyền giải quyết.

Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm khẳng định, qua buổi đối thoại đã giúp lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục. Từ đó, kịp thời giải quyết hoặc có phương án giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, phân tích rõ hơn những quy định, định hướng của tỉnh, huyện trong công tác giáo dục đào tạo.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Nghĩa Hành cũng đã trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.