Ngày hội học thông qua chơi tại Trường Tiểu học thị trấn Chợ Chùa

Thực hiện Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày hội học thông qua chơi cho học sinh tiểu học thuộc dự án Iplay của tổ chức VVOB.

Hình ảnh tại ngày hội

Sáng 8/4/2023, Trường Tiểu học thị trấn Chợ Chùa tổ chức Ngày hội học thông qua chơi. Tham gia ngày hội có 90 phụ huynh và 90 học sinh của 3 khối lớp 1, 2, 3. Đây là Trường tiểu học duy nhất ở huyện Nghĩa Hành được sở chọn làm điểm tổ chức ngày hội.

Ngày hội học thông qua chơi đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, kết nối cha mẹ học sinh, học sinh và thầy cô giáo thông qua các hoạt động 3 góc là: góc vui vẻ, góc tích cực, góc sáng tạo. Thời gian hoạt động tại mỗi góc là 25 phút.

Sau khi hoàn thành hoạt động ở 3 góc, phụ huynh cùng học sinh tham gia một số hoạt động, trò chơi dân gian đơn giản tạo hứng thú, gắn kết cho cha mẹ, học sinh khi tham gia Ngày hội học thông qua chơi.

Đây là cơ hội để học sinh và giáo viên tiểu học được tiếp cận với những hình thức tổ chức dạy học mới, ở đó các em được tạo điều kiện phát triển, bộc lộ những phẩm chất, năng lực, năng khiếu thông qua chơi trong các hoạt động học. Tham gia Ngày hội cha mẹ học sinh có cơ hội tìm hiểu lợi ích của học thông qua chơi đối với việc phát triển toàn diện của con em.