Gặp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

Tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú và giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia

Ngày 19.11.2021, UBND huyện tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), với chủ đề “Hiền tài là nguyên khí của quê hương”.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trương Quang Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Xuân Sâm – Chủ tịch UBND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tuấn, Đàm Bàng; Nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia; lãnh đạo, công chức phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT); Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đại diện lãnh đạo Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Phát biểu chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng tới thầy cô giáo, công chức, viên chức ngành GD&ĐT huyện.

Đồng chí biểu dương thành tích ngành giáo dục đã đạt được trong năm học 2020 – 2021, dù khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực, vượt khó, cùng với sự chỉ đạo sâu sát trong công tác chuyên môn ngành GD&ĐT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại biểu đã ôn lại truyền thống 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. 39 năm kể từ khi thành lập, lịch sử dân tộc đã ghi nhận những tấm gương nhà giáo tiêu biểu với tâm hồn cao thượng, cốt cách thanh tao, học vấn uyên bác và tài năng sư phạm như: nhà giáo Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn và nhà giáo cách mạng Nguyễn Tất Thành người thầy vĩ đại sáng lập ra nền giáo dục cách mạng Việt Nam. Tiếp nối truyền thống đó, những năm qua, đội ngũ nhà giáo huyện Nghĩa Hành đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” tất cả vì học sinh thân yêu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng 50 triệu đồng vào quỹ Khuyến học – khuyến tài

Trong không khí ấm áp các thầy cô giáo cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với ngành giáo dục, thầy cô giáo huyện nhà; chia sẻ kỷ niệm những tháng ngày gắn bó với trường lớp, các thế hệ học trò, những bài thơ, ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi gặp mặt thêm nhiều ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;  Đinh Xuân Sâm – Chủ tịch UBND huyện tri ân những đóng góp của các thầy cô giáo với sự nghiệp trồng người và  nhấn mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, với tinh thần đổi mới, sáng tạo ngành GD&ĐT huyện nhà cần tiếp tục cố gắng, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng,  hiệu quả giáo dục; đồng thời chú trọng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho giáo viên và học sinh.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát động phong trào xây dựng quỹ Khuyến học – khuyến tài  trong CBCCVC người lao động toàn huyện để cùng đồng hành, tiếp sức học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và tặng 50 triệu vào quỹ Khuyến học – Khuyến tài, tặng 05 suất học bổng mỗi suất 3 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Gặp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là dịp để tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, động viên đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên tích cực thi đua đạt thành tích cao hơn trong dạy, học cùng góp phần đào tạo các thế hệ học trò phát triển toàn diện “đức, trí, thể, mỹ” cho quê hương Nghĩa Hành.

Nguồn: nghiahanh.quangngai.gov.vn