Từ sáng 27/9, học sinh toàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Nghĩa Hành nói riêng nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (NORU)..

Ngày 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi ban hành Công văn hỏa tốc số 1694/SGDĐT-VP về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (có tên quốc tế Noru).

Ngành giáo dục huyện Nghĩa Hành tổ chức họp khẩn Hiệu trưởng các trường MN, TH và THCS trong huyện để triển khai công tác phòng chống bão như: cắt tỉa cây trong trường học; chằng chống mái nhà, cửa sổ, cửa lớn; che bạt các phòng chức năng, phòng máy tính; đưa tài liệu, máy tính làm việc lên cao…; phối hợp với cha, mẹ học sinh không cho học sinh đi ra ngoài khi có bão đến (trừ những trường hợp đặc biệt cần thiết).

Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND hồi 17 giờ 00 phút ngày 25/9/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Sẵn sàng các phòng học bảo đảm an toàn để địa phương trưng dụng làm khu tránh, trú bão cho người dân khi có nhu cầu; cử người trực cơ quan 24/24 giờ để theo dõi diễn biến, tình hình bão số 4, thực hiện các yêu cầu của cấp có thẩm quyền trong phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão số 4 gây ra.

Một số hình ảnh về triển khai thực hiện phòng, chống bão tại các trường học trong huyện