Rộn ràng học sinh tiểu học, trẻ mầm non huyện Nghĩa Hành đến trường học trực tiếp

Sáng nay 14/02/2022, cổng trường mầm non, tiểu học nhộn nhịp trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh. Ngày đầu học sinh quay lại học tập, công tác phòng dịch được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bí Thư Huyện ủy Nghĩa Hành thăm trường tiểu học Hành Thuận.

Trong tuần qua, trước khi chính thức đón học sinh trở lại vào ngày 14/02, các trường đã cho hướng dẫn, dặn dò học sinh các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 khi học trực tiếp trở lại, cũng như nội dung phòng dịch, nhắc lại quy định trong lớp. Trường cũng họp phụ huynh trực tuyến để trao đổi nội dung cần gia đình phối hợp, hỗ trợ từ nhà, giờ giấc đưa đón và thống nhất vấn đề bán trú, ăn trưa cho trẻ mẫu giáo.

Hiệu trưởng các trường cho hay công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên đã hoàn thành. “Trong tuần đầu, trường muốn công tác đón học sinh diễn ra chu đáo nên cho các khối học cách ngày, học sinh ra chơi tại lớp, phân luồng theo khối lớp … Trong quá trình dạy học, nếu có vấn đề trục trặc, phát sinh, với số lượng học sinh ít, trường sẽ dễ dàng điều chỉnh, thay đổi”.

Phòng GD&ĐT Nghĩa Hành đã chỉ đạo các trường ngoài việc chuẩn bị vệ sinh khử khuẩn, đầu tư, sửa chữa lại cơ sở vật chất, các trường phải có phòng cách ly tạm thời, phòng dự trữ, có thể huy động cả phòng chức năng, hội trường để có thể xử lý ngay ca nhiễm hay nghi nhiễm, cách ly tạm thời học sinh…

Qua kiểm tra một số trường, nhiều cơ sở chuẩn bị tốt theo quy định của Ngành và hướng dẫn của Sở. Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được nhà trường chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Các em đều được sát khuẩn ngay trước cổng ra vào, tự giác đeo khẩu trang. Sự đồng thuận của phụ huynh cho con em đi học trở lại cũng đã đạt tỷ lệ khá cao, kể cả ở những học sinh lớp nhỏ.

Thời gian tới, phòng yêu cầu các trường cần quan tâm đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường học. Khi xảy ra các tình huống liên quan dịch bệnh, nhà trường xử lý và khoanh vùng nhỏ, nhanh nhất, ít ảnh hưởng nhất, tiếp tục thực hiện nghiêm 5K theo quy định và chia các hoạt động của trường theo nhóm nhỏ, đồng thời các trường cần phối hợp chặt chẽ với y tế của địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Như vậy, chính thức từ hôm nay, toàn bộ học sinh các khối lớp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đều đã được đến trường học trực tiếp.

Bài viết: Vũ Thị Kim Loan